Công Thức làm các loại bánh, kem

Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập


Welcome to Forums Haku
Chào mừng các bạn đến với diễn đàn
Chúc các bạn có những giờ phút thư giãn thoải mái tại diễn đàn
Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống

<--Code by Admin Haku -->

Share|
Tiêu đề

Công Thức làm các loại bánh, kem

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

Tổng Giám Đốc Mr.Bo
Tổng Quản
Tổng Giám Đốc Mr.Bo

Tổng bài gửi : 550
Được Cảm Ơn : 308
Đến từ : Hà Nội
Tài năng của Tổng Giám Đốc Mr.Bo
Hạng: Tổng Quản
Level:550
Tài năng:/300


Tài Sản
Huân Chương:

Bài gửiTiêu đề: Công Thức làm các loại bánh, kem Công Thức làm các loại bánh, kem 3e45c23a204Thu Mar 29, 2012 2:47 pm

I . Bánh chocolate gốc cây

Công Thức làm các loại bánh, kem 7a5d72f59a8ea6a054d55015c60d8ad9_42695543.images
Chuẩn bị làm bánh

5 quả trứng gà, 175g bột mì, 175 g đường, 1 trái cam sành (vắt lấy 6 muỗng súp nước cam), 2 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp sữa tươi.

Thực hiện

1.Trứng gà cho vào thau, đổ nước cam vào đánh lên cho đều. Cho đường đánh tiếp tục cho trứng thật
2. Rây bột mì, vani trộn lên cho đều, cho tiếp dầu ăn và sữa vào bột xới đều.

3. Thoa khuôn bằng bơ. Cho hỗn hợp vào rồi đem nướng cho vàng đều. Lấy bánh ra để thật nguội.

Chuẩn bị Vật liệu làm kem:

Lòng trắng trứng gà: 5 quả
Đường xay: 350g
Bơ: 400 g

Thực hiện

1. Lòng trắng trứng đánh thật nổi, đặc, cho đường xay vào đánh từ từ cho đến khi trứng nổi đặc và tan hết đường là được.

2. Bơ đánh cho tơi, dùng máy đánh bơ cho mềm đều, cho từ từ lòng trắng vào, đánh đến khi hết trứng là được.

3. Pha màu: bỏ bột sôcôla vào phần kem đã đánh quậy lên cho thật đều.

Phết một ít kem lên một mặt bánh, trải mỏng. Cuộn bánh lại thật chặt tay thành bánh khúc cây.

Trét kem lên bánh khúc cây, dùng nĩa tạo thành những vân cây và trang trí bằng những trái cây, lá và bông đường cho bánh thêm đẹp.

Dinh dưỡng trong 100g bánh:

Độ béo: 65g (cao)
Carbohydrat: 25g
Cholesterol: không có


Bánh CHOCOLATE CHIPS
Công Thức làm các loại bánh, kem Bb70688ff58b241b3b7eabde8c90deb2_42695605.fCông Thức làm các loại bánh, kem 9c0ada04a707fe32d1678c28a35486d2_42695607.images
Nguyên Liệu:

1 3/4 cups bột mì (all-purpose flour)
3/4 tsp. baking soda
1/4 tsp. salt
3/4 cup (1 1/2 sticks) butter, để mềm
1/2 cup đường
1/2 cup firmly packed đường vàng (brown sugar)
1 qủa trứng
1 tsp. vanilla
1 pkg. (12 oz) semisweet chocolate chips
1 cup chopped nuts (optional)

Cách Làm:

Mở oven 375°F. Trộn bột, baking soda và muối trong 1 cái tô, để riêng.

Đánh bơ và đường cho thật nổi, dùng máy đánh trứng thì tốt nhất. Bỏ trứng và vanilla vào đánh cho mịn. Sau đó bỏ hỗn hợp bột vào trộn đều. Xong rồi bỏ chocolate chips và nuts vào trộn đều. Múc khoảng 1 tablespoon bột bỏ vào cái khay nướng bánh, cách khoảng 2 inches.

Nướng khoảng 10 - 13 phút, hoặc cho tới khi nào mép dưới của bánh vàng là được. Lấy ra để lên vĩ cho nguội. Làm được khoảng 3 dozen



bánh gato chocolate
Công Thức làm các loại bánh, kem Deecb7b7eb67458a88371ac99b448b6a_42695736.dCông Thức làm các loại bánh, kem 0d09cf3222bf82299fce1725535ae990_42695738.ddCông Thức làm các loại bánh, kem A5712147e7d83dbf9664effad534921c_42695740.ffCông Thức làm các loại bánh, kem 96f8645f0c37241e155859ad03d5e4fa_42695744.gatohongkong121209cCông Thức làm các loại bánh, kem 69020af970b8996b7d822185aef6df0d_42695749.images
Nguyên liệu 1.

Vỏ bánh ga-tô
- 200g bột mì + 30g cacao
- 200g đường
- 6 quả trứng gà
- 15g bơ đun chảy

2. Nhân bánh

- 1,2 lít kem vanila
- 500g chocolate trắng
- 500ml r*** Khalua
- 1 lít kem tươi
- 18 lá gelatine thường dùng làm thạch

3. Phủ bánh và trang trí

- 500g sốt chocolate
- 30g chocolate trắng.

Cách làm

Vỏ bánh

- Đánh bông trứng và đường
- Rây đều bột mì và bột cacao, trộn với hỗn hợp trứng đường
- Rót bơ đun chảy vào.
- Dàn mỏng bánh trên khay có giấy chống dính, nướng ở 2000C khoảng 3 phút hoặc cho đến khi thấy bánh vàng đều.

Nhân bánh

- Đun chảy 500g chocolate trắng và hoà tan với kem vanilla
- Ngâm lá gelatine rồi đun chảy trộn với sốt kem
- Kem tươi đánh 2/3 độ cứng + r*** đổ vào hỗn hợp trên, kiểm tra độ váng của sốt sao cho vừa phải, không quá đặc.

Trang trí

- Dùng khuôn hình trụ dài 30cm rộng 7cm, lót vỏ bánh ga-tô xung quanh.
- Nhân bánh trộn đều đổ đầy vào trong khuôn, rồi phủ kín bằng một lớp ga-tô nữa. Sau khi để lạnh ít nhất 3 tiếng, tháo ra úp lên giá sắt.
- Đổ sốt chocolate lên trên mặt bánh rồi nhanh tay bơm chocolate trắng thành những dải dài theo dọc bánh. Dùng tăm nhỏ vạch nhiều vạch ngang để trang trí.
- Khi ăn, cắt bánh thành miếng nhỏ.
- Bánh được dùng sau mỗi bữa ăn hay trong các tiệc trà.

Hãy cám ơn bài viết của Tổng Giám Đốc Mr.Bo bằng cáh bấm vào "" nhe!!!

Về Đầu Trang Go down

http://www.haku.forumvi.net

Admin
Member
Admin

Tổng bài gửi : 1074
Được Cảm Ơn : 538
Đến từ : Hà Ná»™i
Tài năng của Admin
Hạng: Member
Level:1074
Tài năng:/300


Tài Sản
Huân Chương: PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket

Bài gửiTiêu đề: Re: Công Thức làm các loại bánh, kem Công Thức làm các loại bánh, kem 3e45c23a204Thu Mar 29, 2012 3:23 pm

Hôm nào 2 VC chú làm cho anh ăn thử phát! Ngon thì anh duyệt bóc tem cho! Shocked

Hãy cám ơn bài viết của Admin bằng cáh bấm vào "" nhe!!!

Về Đầu Trang Go down

https://haku.forumvi.net

Tiêu đề

Công Thức làm các loại bánh, kem

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum Häkü Cộng Đồng Chém Gió :: Tình Cảm - Cuộc Sống - Nghệ thuật :: Làm Đẹp - Giới Tính - Nấu Ăn :: Hướng dẫn nấu ăn-