Làm sao để nấu bánh chưng và bánh tét để giữ màu xanh cho bánh mà không độc hại?

Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập


Welcome to Forums Haku
Chào mừng các bạn đến với diễn đàn
Chúc các bạn có những giờ phút thư giãn thoải mái tại diễn đàn
Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống

<--Code by Admin Haku -->

Share|
Tiêu đề

Làm sao để nấu bánh chưng và bánh tét để giữ màu xanh cho bánh mà không độc hại?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

pk18394
Member
pk18394

Tổng bài gửi : 27
Được Cảm Ơn : 3
Tài năng của pk18394
Hạng: Member
Level:27
Tài năng:/300

Bài gửiTiêu đề: Làm sao để nấu bánh chưng và bánh tét để giữ màu xanh cho bánh mà không độc hại? Làm sao để nấu bánh chưng và bánh tét để giữ màu xanh cho bánh mà không độc hại? 3e45c23a204Mon May 21, 2012 5:24 pm


Để giữ màu xanh cho bánh, hãy thử những cách sau:

- Dùng nồi tole để nấu bánh. Nồi tole cũng tạo môi trường kiềm bên trong để giữ được màu xanh cho bánh.

- Khi nấu cho vào một ít thuốc tiêu NaHCO3, cũng như khi luộc rau cho một ít thuốc tiêu vào để giữ màu xanh.

Gạo nếp ngâm trước 1 đêm, được trộn với nước lá riềng xanh mướt

- Một số nơi ở miền Trung, trước khi gói bánh tét, người ta ngâm nếp qua nước tro. Nước tro cũng là môi trường kiềm nên sau khi nấu, nếp trong bánh mau chín và rất trong.

- Dùng lá giềng (riềng) giã nhỏ lấy nước trộn với nếp ngay trước khi gói bánh, như vậy bánh sẽ có một màu xanh suốt từ vỏ đến nhân và lại có một mùi thơm rất đặc biệt nữa.

- Ngâm nếp trong nước dứa từ 1 đến 3 giờ hoặc vắt chanh vào nếp trước khi gói, như vậy bánh sẽ mau chín hơn. Nhưng không nên ngâm lâu vì nếp có thể bị rã thành bột.

Lá dong rửa sạch từng tàu

Để có bánh chưng, bánh tét ngon thì phải chỉn chu và công phu từ khâu chọn lá, chọn nếp, đậu, thịt heo đến khâu nấu bánh:

- Lá mua về phải được rửa sạch từng lá một qua nhiều nước, xong dùng khăn sạch lau từng chiếc lá. Trước khi gói bánh còn phải chần lá qua nước sôi để diệt hết mầm nấm mốc. Số lượng lá gói mỗi chiếc bánh cũng phải xem thời tiết, trời mát thì gồm 6 lá, còn trời nóng phải dùng 10 lá để bảo quản tốt hơn.

- Nếp phải được đãi thật sạch qua hàng chục nước đến khi nào nước trong mới thôi. Làm như vậy để rửa trôi hết bụi cám bám quanh hạt nếp đi, bánh sẽ trong và lâu bị chua.

Lá gói còn lại thì lót xuống đáy nồi và xung quanh

- Khi nấu bánh, dùng lá dư chèn dưới đáy nồi và xung quanh mặt trong của nồi để bánh không bị cháy, ngoài ra số lá này cũng làm nước nấu bánh xanh hơn.

- Khi nấu được phân nửa thời gian thì phải vớt bánh ra rửa qua nước lạnh, thay nước toàn bộ nồi bánh rồi nấu tiếp, bánh sẽ xanh, rền và ngon hơn.

- Đối với bánh chưng, khi nấu xong phải có công đoạn ép nước, còn bánh tét thì khi vớt ra, cũng rửa qua nước lạnh rồi dùng tay lăn tròn cho đều bánh.

Hãy cám ơn bài viết của pk18394 bằng cáh bấm vào "" nhe!!!

Về Đầu Trang Go down

Tổng Giám Đốc Mr.Bo
Tổng Quản
Tổng Giám Đốc Mr.Bo

Tổng bài gửi : 550
Được Cảm Ơn : 308
Đến từ : Hà Nội
Tài năng của Tổng Giám Đốc Mr.Bo
Hạng: Tổng Quản
Level:550
Tài năng:/300


Tài Sản
Huân Chương:

Bài gửiTiêu đề: Re: Làm sao để nấu bánh chưng và bánh tét để giữ màu xanh cho bánh mà không độc hại? Làm sao để nấu bánh chưng và bánh tét để giữ màu xanh cho bánh mà không độc hại? 3e45c23a204Mon May 21, 2012 11:23 pm

bom bom nấu bánh giỏi thế này tết anh đặt gói cho anh vài trăm cái nhé farao farao farao

Hãy cám ơn bài viết của Tổng Giám Đốc Mr.Bo bằng cáh bấm vào "" nhe!!!

Về Đầu Trang Go down

http://www.haku.forumvi.net

Tiêu đề

Làm sao để nấu bánh chưng và bánh tét để giữ màu xanh cho bánh mà không độc hại?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum Häkü Cộng Đồng Chém Gió :: Tình Cảm - Cuộc Sống - Nghệ thuật :: Làm Đẹp - Giới Tính - Nấu Ăn :: Hướng dẫn nấu ăn-